Cẩu tự hành vướng dây điện cao thế tài xế tử vong

Tại nạn cần cẩu vướng dây điện đáng tiếc

Cẩu tự hành vốn là phương tiện hữu ích cùng các loại xe chuyên dụng khác vì nó giúp các bác tài xế hay các công ty vận tải cẩu hàng hóa lên xuống với các hàng hóa nặng mà một người không thể mang vác được, vì vậy cẩu tự hành được tin dùng phổ biến rộng rãi trong các doanh nghiệp và cá nhân vận tải.

Cẩu tụ hành có thể hỗ trợ cẩu cấu kiện điện tử, cẩu thiết bị máy móc cơ khí, cẩu sắt thép, cẩu cây xanh….

Tuy nhiên việc sử dụng cẩu tự hành đại đa số là không được đào tạo đến nơi đến chốn và chủ yếu do các bác tài xe lái cẩu tự hành tự hướng dẫn bảo ban, truyền nhau.

Chính vì vậy việc tai nạn cẩu tự hành diễn ra thường xuyên là điều không có gì là lạ, Chúng ta điểm qua các tai nạn cẩu tự hành phổ biến nhất như;

Chia làm 2 loại tai nạn cẩu tự hành đó là tai nạn có nguy cơ tổng thất về người và tai nạn có nguy cơ tổng thất về vật chất;

Tai nạn cẩu tự hành tổn thất về vật chất:

  • Cẩu tự hành bị gãy chân.
  • Cẩu tự hành bị gãy cần
  • Cẩu tự hành bị đứt cáp.
  • Cẩu tự hành bị gục mâm xoay
  • ….

Nghiêm trọng hơn nữa là tai nạn cẩu tự hành vướng dây điện cao thế gây chết người thường xuyên xảy ra

Đây là loại tai nạn đáng tiếc nhất mà không ai mông muốn, nhưng do các bác tài xế lái cẩu mới chưa có kinh nghiệm, hay thiếu chú ý quan sát vẫn thường xảy ra, thường thì một năm cũng có vài vụ cẩu vướng vào dây điện cảnh báo các bác nhưng việc đó dường như là chưa đủ, tất cả đều là tai nạn thương tâm.

  • Ngày 5 thág 08 năm 2019

Vụ tai nạn xảy ra vào hồi 9 giờ ngày 5-8, tại xóm Trại An Châu, xã Nga My (Phú Bình) làm anh Dương Quang Đông (sinh năm 1974) trú tại xóm Thuần Pháp, xã Điềm Thụy (Phú Bình) thiệt mạng.

Thöng tin ban đầu của người dân, anh Đông được anh Tạ Văn Cường trú tại xóm Trại An Châu thuê vớt các thanh gỗ ngâm trong ao của gia đình bằng xe cẩu. Trong quá trình làm, cần cẩu của xe vướng vào dây điện trung thế 35kV phía trên cao gây chập điện khiến anh Đông tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, hoàn tất các thủ tục và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình ngay trong ngày.

Ngọc Ánh ( Báo thái nguyên )
  • Cụ thể mới đây nhất ngày 29 tháng 06 năm 2020 một vụ tai nạn cẩu tự hành vướng vào dây điện cao thế khiến bác tài lái cẩu chết ngay tại chỗ vô cùng thương tâm, đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho các bác tài xế lái cẩu cần được đào tạo nghề lái cẩu một cách cẩn trọng và chú ý.
  • Hình ảnh một chiếc cẩu tự hành Unic bị cháy trơ khung.

Cẩu tự hành vướng dây điện cao thế tài xế tử vong

Mặc dù lực lựng cứu hỏa đến dập được đám cháy đỡ thiệt hại về tài sản nhưng người thì đã ra đi cho sự bất cẩn, Nên các bác tài lài cẩu tự hành cần chú ý hết sức để tránh tình trạng tai nạn thương tâm xảy ra,

Cẩu tự hành vướng dây điện

Hình ảnh lực lượng cứu hỏa dùng xe phun nước áp lực cao cứu hỏa phun vào đám cháy để dập ngọn lửa đang cháy dữ dội, suốt giờ đồng hồ chiếc xe mới tắt hẳn và, hình ảnh thương tâm hiện ra, tài xế lái cẩu bị cháy xém.

Theo Nguồn facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *